Trang chủ / Microsoft Team / Microsoft Teams là gì? Microsoft Teams có mất phí không?

Microsoft Teams là gì? Microsoft Teams có mất phí không?

Với xu hướng mọi người đang lựa chọn phương thức làm làm việc từ xa, Microsoft Teams ngày càng được nhiều CEO/Manager tìm hiểu. Là một nền tảng nằm trong Microsoft 365 (trước đây là Office 365), Microsoft Teams lại rất được giới doanh nghiệp, tổ chức săn đón, yêu thích vì nó giúp cải thiện hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp, dễ dàng thực hiện các thao tác họp trực tuyến, trao đổi tài liệu online… Microsoft Teams đích thực được thiết kế dành cho doanh nghiệp, freelancer và những người làm việc trong môi trường nhóm chuyên nghiệp.

Ảnh: Microsoft

Vậy Microsoft Teams là gì? Làm thế nào để có thể sử dụng và các phần mềm nào có thể bổ trợ cho Teams? Chị phí sử dụng Microsoft Teams? Hãy cùng tham khảo thông tin về giải pháp cộng tác tuyệt vời này.

1. Microsoft Team là gì?

Microsoft Teams (được gọi tắt là Teams) là một nền tảng giao tiếp cho doanh nghiệp do Microsoft phát triển và là một phần của Microsoft 365. Teams, chủ yếu cạnh tranh với dịch vụ tương tự như Slack & Zoom, cho phép người dùng giao tiếp, hợp tác và làm việc cùng nhau từ xa thông qua một giao diện đơn giản và trực quan. Teams đang thay thế các nền tảng cộng tác và nhắn tin doanh nghiệp khác của Microsoft bao gồm cả Skype for Business và Microsoft Classroom.

Microsoft Teams cung cấp một loạt các tính năng để hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến, chia sẻ tệp tin, quản lý dự án và nhiều hơn nữa. Điều này bao gồm các tính năng như chat trực tiếp, cuộc gọi video và âm thanh, chia sẻ màn hình và tài liệu, lưu trữ tệp trên OneDrive hoặc SharePoint, tạo kế hoạch dự án, đặt lịch họp và quản lý nhiệm vụ.

Microsoft Teams cũng có tính năng tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft, bao gồm Word, Excel và PowerPoint, giúp người dùng có thể làm việc với các tài liệu trực tiếp trong Teams mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng. Microsoft Teams có thể được sử dụng trên các thiết bị khác nhau bao gồm máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng.

Cấu trúc của Microsoft Teams được chia thành 3 cấp:
● Nhóm (Team): Nhiều người sẽ làm việc cùng nhau trên một hệ thống.
● Kênh (Channel): Diễn ra các cuộc hội thoại trao đổi công việc giữa các thành viên trong cùng một nhóm. Người dùng có thể chat, video call, tổ chức các cuộc họp, lưu trữ và chia sẻ tệp ngay trên ứng dụng.
● Tab: Công cụ giúp người dùng trong cùng một kênh có thể trao đổi thông tin với nhau. Kênh mặc định sẽ có 3 tab: Trò chuyện (lưu trữ những tin nhắn với một người trong kênh), Tệp (lưu trữ tất cả các tài liệu được chia sẻ với mọi người trong kênh) và Wiki (trình soạn thảo văn bản thông minh). Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt tạo các tab khác phù hợp với nhu cầu công việc.

Ảnh: Microsoft

2. Chi phí khi dùng Microsoft Teams

Microsoft Teams cung cấp hai phiên bản là có tính phí và miễn phí. Thông thường, gói dịch vụ miễn phí sẽ bị hạn chế về tính năng. Tùy vào từng mục đích sử dụng, doanh nghiệp, tổ chức có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

2.1 Gói miễn phí giới hạn tính năng

Với gói dịch vụ miễn phí của Teams, doanh nghiệp có thể trải nghiệm không giới hạn các tính năng cơ bản như nhắn tin, nghe gọi. Mỗi nhóm sẽ được cung cấp 10GB bộ nhớ và thêm 2GB cho mỗi thành viên. Khi đăng ký gói này, doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc họp nhóm với tối đa 100 người tham dự và trong 60 phút.

2.2 Gói trả phí

Ngoài nội dung được hỗ trợ giống gói miễn phí, khi trả phí, người dùng sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng tuyệt vời khác. Đặc biệt, người dùng sẽ có 1 tháng dùng thử miễn phí trước khi quyết định gói trả phí hay không. Hiện tại, Microsoft Teams đang cung cấp 2 gói trả phí như sau:
● Gói cá nhân
Với gói cá nhân, người dùng có thể trò chuyện, gọi video, sử dụng các ứng dụng phổ biến của Microsoft. Phiên bản này cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa tài khoản cá nhân và công việc. Từ đó, các gia đình có thể kết nối với ảnh, lịch, trò chuyện và video mà không lo sẽ ảnh hưởng đến công việc.
Khi đăng ký phiên bản này, bạn sẽ sử dụng được cả các tính năng cao cấp. Đồng thời, các tài khoản sẽ được tích hợp cùng gói cá nhân Microsoft 365. Để đăng ký dịch vụ này, mỗi tài khoản phải trả mức phí 6,99$ mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký gói gia đình dành cho 6 người với giá 9,99$/tháng.

Chỉ với 9,99$/tháng bạn đã có thể đăng ký gói MS 365 gia đình dành cho tối đa 6 người

● Gói doanh nghiệp
Khác với gói cá nhân, các gói dành cho doanh nghiệp của Teams rất đa dạng. Các tổ chức có thể sử dụng các tính năng không giống nhau với các mức giá khác nhau. Cụ thể, Microsoft Teams đang cung cấp 4 gói dịch vụ cho doanh nghiệp bao gồm:
Office 365 ProPlus: Gói này có giá là 12$/ người, mỗi tháng. Khi đăng ký ProPlus, doanh nghiệp phải cam kết theo năm. Phiên bản này sẽ hỗ trợ các ứng dụng Office kèm tính năng lưu trữ, chia sẻ tệp trên đám mây có tính hợp ứng dụng của Office. Dịch vụ này sở hữu những tiện ích nổi bật như sau:
– Dung lượng lưu trữ, chia sẻ tệp trên OneDrive lên tới 1TB.
– Không giới hạn số người dùng tối đa.
Gói Office 365 E1: Doanh nghiệp sẽ cam kết hàng năm với giá 10$ cho một người dùng mỗi tháng để đăng ký gói này. Lúc này, doanh nghiệp có thể dùng thêm email, lưu trữ, chia sẻ tệp, Office Online, cuộc họp và nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên, phiên bản không được tích hợp với các ứng dụng Office. E1 sẽ cung cấp các tiện ích sau:
– Tự chọn địa chỉ tên miền email và dung lượng lưu trữ hộp thư lên tới 50GB.
– Tối đa 1TB lưu trữ tệp trên OneDrive.
– Cập nhật thông tin, tham gia site liên lạc, site nhóm trong mọi mạng nội bộ bằng SharePoint.
– Tổ chức cuộc họp hội thảo video HD với tối đa 250 người tham gia.
– Tổ chức cuộc họp trực tiếp cho tối đa 10.000 người tham gia.
Office 365 E3: Đây cũng là một gói cam kết theo năm với giá 23$ cho mỗi người dùng một tháng. Với gói này, bạn được phép dùng mọi tính năng của ProPlus và E1 cùng công cụ bảo mật cao. Office 365v E3 nổi bật với các tiện ích sau:
– Tùy chọn địa chỉ miền email và được phép lưu trữ hộp thư với dung lượng 100GB.
– Lưu trữ đám mây cá nhân với dung lượng không giới hạn.
– Được cập nhật thông tin và tham gia các site liên lạc, nhóm bằng SharePoint.
– Tổ chức hội thảo video, trực tuyến với tối đa 250 người tham gia.
Office 365 E5: Gói dịch vụ này có giá 38$ cho mỗi tài khoản trong một tháng và được cam kết hàng năm. Với E5, bạn có thể sử dụng mọi tính năng có ở phiên bản E3 với chế độ bảo mật, phân tích, chức năng thoại nâng cao. Phiên bản này sở hữu những điểm nổi bật như:
– Sở hữu mọi tiện ích nổi bật của Office 365 E3.
– Trang bị tính năng Chống mối đe dọa Nâng cao của Office 365.
– Công cụ Customer Lockbox giúp kiểm soát các bộ phận hỗ trợ truy cập vào hộp thư.
– Chức năng Quản trị Dữ liệu Nâng cao giúp phân loại tự động, nhập thông minh…

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong 4 gói dịch vụ trả phí với các tính năng khác nhau

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng quan về Microsoft Viva Learning

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của quản trị viên IT trong thời đại kỷ nguyên đám mây là duy trì cập nhật các bản phát hành mới của công nghệ mà doanh nghiệp đang sử dụng. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây liên tục cải...

Hybrid Working – phong cách làm việc của thời hiện đại

Xu hướng Hybrid Working này càng thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động, đặc biệt là giới trẻ. Có thể nói đây là một sự thay đổi lớn về cách thức làm việc mang lại nhiều lợi ích cho cả nhân viên và doanh nghiệp...

Microsoft 365 Copilot – trợ lý thông minh đồng hành trong công việc

Để có thể sắp xếp công việc của con người một cách tốt hơn, khoa học hơn và không tốn nhiều thời gian và công sức, Microsoft đã khai thác sức mạnh của AI, Microsoft 365 Copilot biến lời nói thành công cụ mạnh mẽ nhất – một trợ lý...

Microsoft OneDrive là gì? Những tính năng nổi bật của Microsoft OneDrive?

Microsoft OneDrive là một trong những ứng dụng lưu trữ được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay, nó giúp người dùng truy cập tất cả các mục bất kỳ lúc nào từ bất cứ nơi đâu trên máy tính, điện thoại di động hay máy tính chơi game...

Các tính năng nổi bật của Microsoft Teams

Dịch vụ Microsoft Teams (Teams) đang là một trong những ứng dụng được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay, vì Teams mang đến nhiều tính năng tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, dù Teams cung cấp nhiều tính năng hữu ích nhưng chắc chắn cũng sẽ có điểm...

Microsoft Teams là gì? Microsoft Teams có mất phí không?

Microsoft Teams lại rất được giới doanh nghiệp, tổ chức săn đón, yêu thích vì nó giúp cải thiện hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp, dễ dàng thực hiện các thao tác họp trực tuyến, trao đổi tài liệu online...

Microsoft Power Platform là gì? Ưu điểm của Microsoft Power Platform

Power Platform được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. Đây là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thay đổi cách làm việc và vận hành, hợp lý hóa và số hóa mọi thứ, đồng thời khai phá tốt nhất các tiềm năng cùng...

Số hóa quy trình với HPT E-Form

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã tạo nền móng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Việc số hóa quy trình là lựa chọn tối ưu để giảm bớt công sức và thời gian cho các...

Môi trường làm việc hiện đại

Trải qua quá trình chuyển đổi số, môi trường làm việc hiện đại (modern workplace) đóng vai trò quan trọng trong thành công của một doanh nghiệp. Tận dụng hiệu quả các giải pháp và dịch vụ phù hợp, công ty của bạn có thể tạo ra một môi trường...

Dịch vụ bảo mật của HPT

Bảo mật là yếu tố quan trọng nhất trong hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Với sự gia tăng đáng kể về các cuộc tấn công mạng và các mối đe dọa bảo mật, việc đảm bảo an toàn cho thông tin và hệ thống của doanh...